• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TH PHAN KÍNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Phan Kính tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá”.

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua trường Tiểu học Phan Kính tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5. Tới dự buổi Giao lưu cùng các em có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong trường. Đây là một sân chơi mới mẻ, vô cùng hấp dẫn lí thú và bổ ích với các em học sinh. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã tạo cơ hội để các em được cùng nhau hợp tác chia sẻ, cùng nhau khám phá kiến thức hiểu biết về văn hóa, xã hội, cuộc sống hằng ngày; được phát triển đầy đủ cả về trí tuệ, năng lực và phẩm chất.
         Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Can Lộc, vừa qua trường Tiểu học Phan Kính tổ chức thành công giao lưu “Tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4, 5.
           Tới dự buổi Giao lưu cùng các em có đầy đủ các thầy giáo, cô giáo trong trường. Đây là một sân chơi mới mẻ, vô cùng hấp dẫn lí thú và bổ ích với các em học sinh. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã tạo cơ hội để các em được cùng nhau hợp tác chia sẻ, cùng nhau khám phá kiến thức hiểu biết về văn hóa, xã hội, cuộc sống hằng ngày; được phát triển đầy đủ cả về trí tuệ, năng lực và phẩm chất.
         Các lớp đã tổ chức thi và lựa chọn đội tuyển chính thức tham gia dự thi cấp trường, buổi giao lưu có 4 đội đến từ 2 khối 4 và 5, mỗi đội có 8 thành viên và phải trải qua 4 phần giao lưu: Phần Chào hỏi; Tài năng; Hiểu biết kiến thức, kỹ năng; Chung sức.     
          Mở đầu cho cuộc giao lưu của hai khối là phần Chào hỏi, mỗi đội chơi đưa đến mỗi phần chào khỏi khác nhau: trực tiếp, hát ….Mỗi đội được Ban tổ chức phát cho 1 phong bì bao gồm các mảnh ghép nhỏ, nhiệm vụ của các em là ghép các mảnh đó thành 1 bức  tranh với một chủ đề “An toàn giao thông ” của khối 4  và “Vệ sinh môi trường ”của khối 5. Cuộc thi bắt  đầu, các đội viên  tham gia thi tỏ rõ  sự căng thẳng, lo lắng và hồi hộp. Từ những mảnh ghép nhỏ các đội chơi đều ghép thành công và nêu được nội dung, ý nghĩa bức tranh.
         Sau phần thi Khởi động các đội chơi tiếp tục bước vào phần thi Khám phá. Ở phần thi này, các thành viên của ba đội làm bài cá nhân với các gói câu hỏi trắc nghiệm và tự luận về nhiều lĩnh vực như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Mĩ thuật, Âm nhạc, Khoa học, Lịch sử, Địa lí và cả những hiểu biết xã hội, kĩ năng sống,…Trong phần thi này các em đã thể hiện được sự tự tin, khả năng hiểu biết  của mình và nhiều em dành được số điểm tuyệt đối, cao (điển hình em  Khánh Huyền chi đội 5A ; 38  điểm, Viết Hùng  chi  đội 4B;  34 điểm)
        Cuối cùng là phần thi Chung sức. Đây là phần thi sôi động, được cổ vũ nhiệt tình nhất, tất cả học sinh trên sân trường và các thầy cô giáo đều đứng lên cùng hò reo, khích lệ các  đội. Các đội chơi cùng  tham gia trò chơi  “Cướp cờ ”.
        Đây là một hoạt động ngoại khóa hấp dẫn, bổ ích. Với tinh thần “Học mà chơi, chơi mà học” các em không chỉ được cùng nhau hợp tác, chia sẻ, khám phá kiến thức mà còn được phát triển toàn diện thể chất, thẩm mĩ và nhiều kỹ năng sống. Cuộc thi kết thúc giải nhất trao cho chi đội 5A; Giải nhì chi đội 4B cùng nhiều giải cá nhân xuất sắc trong từng đội .
Chương trình bế mạc, các em ra về trong sự tiếc nuối, nhiều em mong muốn sẽ được tham gia nhiều cuộc thi nữa. Cuộc thi không chỉ mang lại cho các em những hiểu biết về kiến thức văn hóa mà còn góp phần giáo dục kĩ năng sống cho các em - đó là mục tiêu giáo dục mà chúng ta đang hướng  tới.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết