21:52 ICT Thứ tư, 22/11/2017

TUYÊN TRUYỀN VỀ NGÀY 22/12

Thứ ba - 15/12/2015 09:10
Hai đội thi Trường Sa và Hoàng Sa

Cùng với sự phát triển của lực lượng cách mạng, các trung đội cứu quốc quân lần lượt ra đời. Ngày 22/12/1944, tại một khu rừng nằm giữa hai tổng Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo thuộc Châu Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng, theo chỉ thị của Hồ Chí Minh, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Đồng chí Võ Nguyên Giáp được Hồ Chí Minh ủy nhiệm lãnh đạo. Đội biên chế thành 3 tiểu đội gồm có 34 chiến sĩ do đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng và đồng chí Xích Thắng làm chính trị viên.
 Hướng về kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2015).
       Sáng ngày 14 tháng 12 năm Liên đội trường TH Phan Kính tổ chức sinh hoạt dưới cờ với chủ đề " Anh bộ đội của em"
Liên đội đã tổ chức tuyên truyền bừng hình thức thi, trả lời câu hỏi trắc nghiệm giữa hai đội thi Hoàng Sa và Trường Sa. Thông qua các câu hỏi trả lời trắc nghiệm hướng về ngày 22/12 về anh bộ đội. Hai đội thi đã trả lời chính xác các câu hỏi.
       Đội Trường Sa đã xuất sắc hơn và giành phần thắng cho đội mình.
Qua buổi sinh hoạt giúp các em hiểu biết về ngày 22/12 ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày quốc phòng toàn dân và càng thêm yêu quê hương, yêu đất nước, yêu anh bộ đội.

Từ khóa: đồng chí