08:50 ICT Thứ ba, 21/01/2020

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH PHAN KÍNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM

Thứ hai - 15/02/2016 13:55
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH PHAN KÍNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH PHAN KÍNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH EM YÊU TỔ QUỐC VIỆT NAM

Sáng 03/02/2016, liên đội trường TH Phan Kính đã tổ chức Hội thi “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” 2016. Chào mừng đại hội Đảng lần thứ XII thành công tốt đẹp và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Về dự chương trình có thầy giáo Nguyễn Quang Tuấn đại diện cho Phòng GD-ĐT cùng tất cả các thầy giáo cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường.
Xuất phát từ yêu cầu tăng cường trang bị hiểu biết lịch sử, đổi mới cách tiếp cận, học tập lịch sử trong đội viên, thiếu nhi, nội dung Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” đặc biệt tập trung nghiên cứu, tìm hiểu các kiến thức lịch sử của đất nước, của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, các tấm gương anh hùng nhỏ tuổi và trang bị kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu niên nhi đồng.
Phát biểu tại lễ khai mạc, thầy giáo Nguyễn Huy Long cho biết: “Mục tiêu của Hội thi là góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, học tập lịch sử, yêu hơn quê hương đất nước, yêu tổ chức Đoàn, yêu Đội TNTP Hồ Chí Minh. Hội thi còn là dịp giúp các em bổ sung các kiến thức tìm hiểu về biển đảo Việt Nam, các kỹ năng của đội viên.”
Bên cạnh những mô hình tốt, cách làm hay khác thì Hội thi “Em yêu tổ quốc Việt Nam” cũng là một trong những cách nhằm làm “mềm hóa” tri thức lịch sử, tạo sự hấp dẫn và niềm hứng khởi cho các em, giúp các em đội viên, thiếu nhi hiểu biết và cảm nhận một cách sâu sắc những trang sử vẻ vang mà Bác Hồ, Đảng và nhân dân ta đã hy sinh cả máu xương mới có được.
Mở đầu hội thi là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ liên đội nhà trường biểu diễn.
Hội thi được tổ chức dưới hình thức tranh tài giữa hai đội chơi là Văn Lang và Âu Lạc, được tuyển chọn qua các đợt thi của các lớp, khối. Hai đội chơi đã xuất sắc đi qua 3 vòng chơi với số điểm ngang nhau, ban tổ chức đã phải sử dụng gói câu hỏi phụ để tìm ra đội chiến thắng.
Kết thúc chương trình đội Văn Lang đã giành chiến thắng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Sỹ Nghĩa

Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn