21:54 ICT Thứ tư, 22/11/2017

Trang nhất » Tin Tức » Hệ thống văn bản » Văn bản Ngành

Công văn số: 2268/SGDĐT-KHTC V/v lấy ý kiến quy định điều kiện xét học sinh bán trú

Thứ ba - 15/12/2015 09:43
UBND TỈNH HÀ TĨNH

Số: 2268/SGDĐT-KHTC
V/v lấy ý kiến quy định điều kiện xét học sinh bán trú

Hà Tĩnh, ngày  27  tháng  11  năm 2015
                          Kính gửi: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố
Thực hiện Thông tư số 24/2010/TT-BGDĐT ngày 02/8/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường phổ thông dân tộc bán trú, để có cơ sở tham mưu cho UBND tỉnh quy định điểm b khoản 1 Điều 13 của Quy chế ban hành kèm theo Thông tư, Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến của các huyện, thị xã và thành phố về khoảng cách từ nhà đến trường của học sinh để xét học bán trú.
Sở Giáo dục và Đào tạo dự kiến khoảng cách từ nhà đến trường của học sinh có hộ khẩu thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn do nhà ở xa trường không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày được xét học bán trú: Học sinh Tiểu học từ 4 Km trở lên; Học sinh Trung học cơ sở từ 7 Km trở lên; Học sinh Trung học phổ thông từ 10 Km trở lên.
Sở Giáo dục và Đào tạo kính đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố cho ý kiến về khoảng cách từ nhà đến trường của học sinh có hộ khẩu thường trú ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, gồm:
-         Do nhà ở xa trường không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày;
-         Do địa hình cách trở, giao thông đi lại khó khăn, học sinh không thể đi đến trường và trở về nhà trong ngày.
Đối với lý do địa hình cách trở giao thông đi lại khó khăn ngoài cho ý kiến về khoảng cách phải có địa chỉ thôn, xóm cụ thể.
Sở Giáo dục và Đào tạo kính đề nghị Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét và cho ý kiến theo mẫu đính kèm. Ý kiến xin được gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 15/12/2015.
Trân trọng cảm ơn./.
Nơi nhận
-     Như trên;
-     Giám đốc và các Phó GĐ;
-     Ph. GD&ĐT (để TH);
-     Ph. GDTH, GDTrH (để góp ý);
-     Lưu: VT, KHTC.
 Gửi VB giấy vè điện tử
KT. GIÁM ĐỐC

Nguyễn Xuân Trường